Vàng đang cố gắng lấy lại từng mức hỗ trợ và mốc 1.850 USD/ounce là bước quan trọng tiếp theo. Theo các nhà phân tích, nếu vàng vượt qua được mốc này thì sẽ có cơ hội leo lên 1.925 USD/ounce.

Sau cú rớt thảm vào cuối tháng 11, vàng đã có một khởi đầu khá tích cực trong tháng 12 và phục hồi tốt sau đợt bán tháo. Hiện hợp đồng tương lai vàng tháng 2 được giao dịch ở mức 1.837,5 USD/ounce, tăng 3% trong tuần này.

Đồng đô la Mỹ suy yếu, số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục, kỳ vọng gói kích thích kinh tế mới là những yếu tố thúc đẩy vàng phục hồi mạnh trong những phiên gần đây.

Giám đốc giao dịch toàn cầu Peter Hug của Kitco Metals cho biết vào tuần tới, điều quan trọng cần theo dõi đối với vàng là liệu nó có thể vượt qua mức 1.850 USD/ounce hay không.

Thông tin các cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế sẽ là trung tâm chú ý vào tuần tới. Trên hết, Mỹ đang phải đối mặt với hạn chót là ngày 11/12 để thông qua ngân sách 1,4 nghìn tỷ đô la. Nếu không được thông qua, chính phủ có nguy cơ phải đóng cửa.

“Mọi sự chú ý đang đổ dồn về các cuộc đàm phán rằng đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa có thể đưa ra gói kích cầu trước cuối năm nay”, Peter Hug nói. “Nếu họ không đưa ra một gói kích thích thì có thể tác động xấu lên chứng khoán và vàng khi mọi người chuyển sang tiền mặt”.

Tình hình dịch bệnh ở Mỹ đang trở nên khó khăn hơn theo từng ngày. Các nhà phân tích cho biết một mùa đông rất khắc nghiệt vẫn còn ở phía trước, khi 213.000 ca nhiễm mới và 2.500 ca tử vong được ghi nhận vào hôm thứ 5. .

Theo các nhà phân tích, quỹ đạo đi lên của vàng sẽ bao gồm các mức kháng cự 1.850 USD/ounce, 1.900 USD/ounce và sau đó là 1.925 USD/ounce, sẽ dọn đường hướng tới 1.975 USD/ounce.

Peter Hug nói thêm: “Việc giá vàng đạt được 2.000 USD/ounce vào cuối năm cũng không nằm ngoài khả năng nếu kích thích được thông qua”.

Tuy nhiên, không phải tất cả chuyên gia đều dự báo tăng giá. Nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures  ông Daniel Pavilonis cảnh báo rằng đợt bán ra có thể chưa kết thúc.

Pavilonis giải thích rằng tin tức tích cực về vắc xin đang thúc đẩy tâm lý giảm giá này. “Gói kích thích có thể không được thống nhất hoàn toàn, và có thể bị đẩy sang năm sau. Và với tin tức về vắc-xin, thị trường đang nhận ra ánh sáng ở cuối đường hầm. Nếu nhìn theo hướng đó, nền kinh tế bắt đầu tốt hơn đồng thời đồng đô la mạnh lên sẽ không mang lại điềm báo tốt cho kim loại quý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here